Sửa Cửa Cuốn TPHCM

SỬA CỬA CUỐN HÙNG DŨNG

DỊCH VỤ SỬA CỬA CUỐN TPHCM - THI CÔNG LẮP MỚI CỬA CUỐN - CỬA KÉO - CỬA TỰ ĐỘNG

SƠ LƯỢC CÁC DÒNG CỬA CUỐN THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

 • CỬA CUỐN ĐỨC: Hay còn được gọi là cửa cuốn công nghệ đức, thân cửa được làm từ hợp kim nhôm 6063 thường 2 lớp, mẫu có khe thoáng hoặc không. Cửa cuốn đức thuộc dòng cửa cuốn cao cấp kiểu dáng Châu Âu sang trọng thẩm mỹ cao, sử dụng êm bền, cách âm cách nhiệt tốt, có khe thoáng tùy chỉnh theo ý muốn để lấy ánh sáng và gió. 
 • CỬA CUỐN TẤM LIỀN: Hay được gọi cửa cuốn úc, thân cửa được dập sóng nguyên tấm có bít đầu roong, tốc độ đóng mở siêu nhanh, sử dụng êm và rất bền
 • CỬA CUỐN ĐÀI LOAN: Thân cửa được làm từ tôn dập thành từng nan đan liên kết song song với nhau, được sơn mạ màu hoặc sơn tĩnh điện, cửa có độ ma sát giữa các nan tôn mỏng nên có độ ồn cao trong khi vận hành, sử dụng bền, giá rẻ.
 • CỬA CUỐN SONG NGANG - MẮC VÕNG: Thân cửa siêu thoáng hình thoáng chữ nhật hoặc hình lưới mắc võng, sử dụng bền, có tiếng ồn khi vận hành.

I. SƠ LƯỢC CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA CUỐN

 1. Sơ đồ cấu tọa cửa cuốn:


Sơ đồ cấu tạo cửa cuốn


Hình cửa cuốn đức

Các thành phần chính để tạo nên một bộ cửa cuốn:

- Trục lô cuốn: Lô cuốn được truyền động từ động cơ, trục lô cuốn quay kéo thân cửa cuốn lên - xuống

- Thân cửa: Có khả năng cuộn tròn hoặc duổi thẳng khi đóng mở

- Ray dẫn hướng: Tạo đường dẫn thẳng đứng cho thân cửa định hình chạy lên, xuống

- Motor cửa cuốn hoặc trục lò xo: Truyền động cho trục cuốn kéo thân cửa đóng mở 

Lưu ý: 

- Đây là sơ đồ cấu tạo của cửa cuốn đức các dòng còn lại cũng tương tự

    2. Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn

- Qua sơ đồ cấu tạo chúng ta sơ bộ được cách vận hành hoạt động của cửa cuốn

- Cửa cuốn có thể sử dụng bằng motor hoặc lo xo trợ lực:

>> Cửa cuốn vận hành motor: Khi chúng ta bấm nút điều khiển sẽ truyền tín hiệu tới bộ trung tâm điện tử xử lý điều khiển động cơ chạy theo chiều mong muốn đã điều khiển, khi đó motor chạy truyền động lực kéo trục lô cuốn chạy đồng thời thân cửa chuyển động theo trục lô cuốn. Khi cửa chạy chiều lên hoặc chiều xuống đều có rơ le hành trình chiều lên cũng như chiều xuống để cửa đóng mở có giới hạn. Ngoài ra cửa cuốn hiện nay còn được tích hợp nhiều tính năng hữu ích như tự dừng khi có vật cản, còi báo động khi cửa gặp vật cản hoặc bị cạy cửa.

>> Cửa cuốn trợ lực lò xo: Cửa cuốn lò xo hay còn gọi là cửa cuốn kéo tay thường sử dụng cho diện tích nhỏ hoặc những dòng cửa nhất định, khi vận hành chúng ta kéo bằng tay để cửa chạy lên hoặc chạy xuống có hãm cơ khí chiều lên để cửa không vượt giới hạn. Khi mở cửa chiều lên trục lò xo sẽ trợ lực cùng với lực đẩy của tay chúng ta để kéo thân cửa chạy lên trên.

II. SỬA LỖI CỬA CUỐN

- Qua một vài sơ lược các dòng cửa cuốn, cấu tạo và nguyên lý hoạt động cửa cuốn bây giờ chúng ta đi vào nội dung chính của bài viết hôm nay là sửa lỗi thông thường của cửa cuốn.

- Những hướng dẫn dưới đây là những lỗi dễ khắc phục chúng ta không cần nắm rõ kỹ thuật cũng có thể khắc phục được. Còn nếu những lỗi nặng cần sửa chữa mức độ khó khăn cần có kỹ thuật tay nghề cao cũng như linh kiện thay thế , hãy nhờ đến đơn vị sửa cửa cuốn uy tín - chuyên nghiệp để sửa nhanh chóng và an toàn cho bạn.  

 • Cửa cuốn không hoạt động

Nguyên nhân: Mất nguồn điện, bị quá tải ngắn mạch đứt cầu chì cấp nguồn cho motor, bộ lưu điện bi hỏng không cấp nguồn cho motor

Cách khắc phục: Chúng ta kiểm tra lại đường dây, nguồn cung cấp cho motor, cắm dây nguồn của motor không thông qua bộ lưu điện

 • Cửa cuốn đóng không kín hoặc bị kẹt ray dẫn hướng:

Nguyên nhân: Thường bị móp ray, hoặc ray bị oxi hóa ở chân ray đùn ra làm khe ray bị hẹp lại

Cách khắc phục: Kiểm tra nếu ray bị móp hèm (nông gò lại) cho thẳng, tra thêm mỡ nếu ray không có roong, nếu bị oxi hóa chân ray chúng ta đục mỏng lớp tiếp giáp giữa ray với tường, lấy ra và nông rộng phần ray bị đùn.

 • Cửa vận hành có tiếng kêu rít khó chịu

Nguyên nhân: Nan cửa bị hư bọ nhựa liên kết định vị nan làm cho nan cửa chạy cọ vào thành ray, bạc đạn (vòng bi) trục, nhông xên khô dầu mỡ hoen rỉ.

Cách khắc phục: Thay bọ nhựa bị gãy hoặc bị mất, tra dầu mỡ vào nhông xên, bạc đạn.

 • Bấm điều khiển khó nhận lệnh

Nguyên nhân: Chìa điều khiển yếu pin, điều khiển bị vô nước hoặc bị ẩm, hộp nhận trung tâm điều khiển bị ẩm ướt, giắc cắm tiếp xúc không tốt

Cách khắc phục: Thay pin chìa điều khiển từ xa (vệ sinh đầu tiếp pin sạch trước khi gắn pin mới), sấy khô nếu có ẩm ướt điều khiển hoặc hộp nhận, bung mối hàn nút nhấn, kiểm tra lại giắc cắm hộp điều khiến với motor có bị lỏng

 • Cửa cuốn tự động đóng hoặc mở

Nguyên nhân: Bị chạm dậy điều khiển nút bấm gắn tường, tay chìa điều khiển bị ẩm ướt, hộp nhận điều khiển bị lỗi

Cách khắc phục: Tháo nút bấm tường kiểm tra các dây có bị tuột, chạm gì không, tháo tay điều khiển kiểm tra có bị ẩm ướt, sau đó mới tới kiểm tra hộp nhận điều khiển, mua thay thế hộp nhận điều khiển mới.

 • Hành trình cửa cuốn đóng mở không đúng vị trí, dồn cửa

Nguyên nhân: Tuột hãm định vị hành trình, trượt nhông hành trình, hỏng công tắc hành trình, do nâng nền

Cách khắc phục: Kiểm tra xem vít chốt hãm có bị lỏng, nhông có bị hư hỏng, kiểm tra nếu hỏng thay thế đúng chủng loại, xem hướng dẫn chỉnh công tắc hành trình của từng loại motor.

Trên đây là các lỗi cửa cuốn dễ khắc phục, qua chia sẽ của chúng tôi hy vọng các bạn nắm được và có thể tự khắc phục được lỗi cửa cuốn tại nhà. Chúc các bạn thành công

Một số hình ảnh cửa cuốn tham khảo thêm

Mọi chi tiết xin liên hệ tư vấn, báo giá liên hệ: 0911452987 hoặc truy cập website: https://suacuacuontphcm.vn để xem thêm thông tin dịch vụ cũng như thông tin sản phẩm, phụ kiện thay thế.

 

HDDOOR cung cấp dịch vụ sửa cửa cuốn tại TpHCM chuyên nghiệp, với đội ngũ có kỹ thuật kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề, đảm bảo sẽ đem lại sự yên tâm và thoải mái cho quý khách. Liên hệ 0911452987
 • Currently 4.00/5
4.05 sao của 3 đánh giá
Sửa lỗi cửa cuốn
Sửa lỗi cửa cuốn
Sửa lỗi cửa cuốn Tư vấn miễn phí 0911452987 154/45 Vườn Lài, P. An Phú Đông, Q.12, Tp.HCM
Cấu tạo cửa cuốn
Cấu tạo cửa cuốn
Cửa cuốn hiện nay không có mới lạ như trước đây nữa, sự phát triển của công nghệ cũng như kiến...
Hướng dẫn sửa cửa cuốn không đóng mở được
Hướng dẫn sửa cửa cuốn không đóng mở được
Để sửa được cửa cuốn không đóng mở được chúng ta cần xác định rỏ nguyên nhân đến từ...
Motor cửa cuốn loại nào tốt?
Motor cửa cuốn loại nào tốt?
Cửa cuốn ngày nay đa số sử dụng motor để vận hành, chỉ cần ấn nút là cửa cuốn sẽ chạy theo...
Sửa cửa cuốn giá rẻ - Đảm bảo chất lượng
Sửa cửa cuốn giá rẻ - Đảm bảo chất lượng
Sửa cửa cuốn giá rẻ Sửa cửa cuốn giá rẻ là cụm từ mà nhiều người có nhu cầu sửa cửa...
Cẩm nang khi sửa cửa cuốn
Cẩm nang khi sửa cửa cuốn
Các bạn thử tìm ở TpHCM có bao nhiêu đơn vị sửa cửa cuốn câu trả lời chắc là vô số...
Gọi điện0911452987